Phiến quân IS dùng súng phóng lựu. (Nguồn: Mirror)

Đoạn video gây sốc này đã ghi lại giây phút một chiến binh được cho là thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị nổ tung trong khi cố gắng phóng một quả lựu đạn chống tăng về phía kẻ thù.

Trong đoạn băng, người đàn ông được cho là một thành viên của IS chuẩn bị vũ khí khi đang quỳ.

Trên người mặc toàn đồ đen, chiến binh này đặt súng phóng lựu lên vai trong tư thế đứng và chĩa về phía một lỗ hổng lớn trên tường gây ra do một vụ nổ trước đó.

Nhưng khi tên này nhắm bắn và cố gắng phóng quả lựu đạn, thì lựu đạn đã nổ ngay trên tay hắn, khiến căn phòng ngập trong khói và gạch đá.

Đoạn băng được đăng tải lên trang LiveLeak nhưng không ghi lại kết cục của vụ nổ và hiện vẫn chưa rõ đoạn băng được quay tại quốc gia nào.

Trước đó, nhóm hacker Anonymous cho biết họ tuyên chiến với IS sau vụ khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng.

Trả lời phỏng vấn của Fox, hacker Deric Lostutter cho biết: "IS có thể tuyển mộ thành viên từ khắp mọi nơi, và bằng cách cản trở hệ thống liên lạc của chúng, chúng ta sẽ gây khó khăn cho quá trình đó."

“Chúng không biết sợ, và đó chính là kẻ thù khó đánh bại nhất, những kẻ không sợ chết.”

Phương thức mà Lostutter sử dụng là thành lập một loạt các tài khoản Twitter giả, tự động báo cáo vi phạm những tài khoản có kết nối với ISIS và những hashtag thường được những kẻ ủng hộ nhóm khủng bố này sử dụng trên Twitter.

Điều này ngăn không cho những phần tử cực đoan dụ dỗ và tuyển mộ thành viên trên cộng đồng người dùng mạng./.