Mot phong vien bi dua ra khoi hop bao chung thuong dinh Nga-My hinh anh 1Phóng viên tờ The Nation bị nhân viên an ninh can thiệp đưa ra ngoài phòng họp báo. (Nguồn: twitter.com/markmackinnon)

Tối 16/7 (theo giờ Việt Nam), một phóng viên của tạp chí The Nation đã bị hộ tống ra khỏi Sảnh Quốc gia ở Dinh Tổng thống Phần Lan, nơi diễn ra cuộc họp báo chung giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Theo truyền thông quốc tế, phóng viên này mang theo một tờ giấy và nói điều gì đó liên quan đến "Cấm thử vũ khí hạt nhân." 

Cuộc họp báo trên diễn ra trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra tại Helsinki (Phần Lan). Đánh giá về cuộc gặp riêng trước đó, phát biểu tại bữa trưa làm việc, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã có được "một sự khởi đầu tốt, một sự khởi đầu rất tốt cho tất cả mọi người."

[Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Những viên gạch đầu tiên để cải thiện quan hệ]

Trong khi đó, Tổng thống Putin đánh giá cuộc gặp với nhà lãnh đạo Mỹ đã diễn ra hết sức thẳng thắn và hữu ích, khẳng định các cuộc gặp này phản ánh mong muốn của hai nước sớm khôi phục sự tin tưởng lẫn nhau.

Trước đó, Nhà Trắng dự kiến cuộc gặp riêng của hai nhà lãnh đạo chỉ trong vỏn vẹn 90 phút, nhưng trên thực tế, cuộc gặp đã kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ./.
(TTXVN/Vietnam+)