Những người dân ở thành phố Perth, bang Tây Australia, đã rất kinh hoàng khi phát hiện một phụ nữ 80 tuổi qua đời tại nhà riêng ở khu vực Beckenham từ cách đây nửa năm mà không một ai hay biết, kể cả con trai bà.

Vụ việc bi thảm trên được phát hiện hôm 8/11. Được biết, con trai của người phụ nữ này, có vấn đề về mặt tâm thần, đã sống tại ngôi nhà này với mẹ nhưng gần đây đã đến bệnh viện để điều trị.

Những người hàng xóm cho biết họ đã tiếp tế đồ ăn cho người đàn ông này sau khi ông ta nói rằng mẹ mình đã vào viện dưỡng lão và anh không có tiền mua đồ ăn. Họ cũng đã gọi điện thoại đến các cơ quan phúc lợi và được tư vấn là ông này cần đi khám bác sĩ nhưng người này đã từ chối.

Hiện cảnh sát đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân khiến người phụ nữ trên tử vong, nhưng cho đến nay họ chưa thấy có điểm gì nghi vấn.

Quan chức của Hội đồng người cao tuổi Australia, ông Ken Marston nói với hãng tin ABC rằng thảm kịch này cho thấy người phụ nữ trên vừa phải chịu đựng cảnh sống tách biệt với xã hội vừa phải chăm sóc một đứa con tật nguyền.

Vụ việc trên đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh dư luận về tình trạng những người cao tuổi sống cô đơn ở Australia./.

Đoàn Hùng/Sydney (Vietnam+)