Cảnh sát Pháp tham gia cuộc đột kích

Cảnh sát Pháp cho biết một phụ nữ đã tự kích nổ bom cài trên người trong vụ đọ súng dữ dội giữa lực lượng đặc nhiệm với các nghi can khủng bố gồm 3 tên đang cố thủ trong một căn nhà ở St Denis, phía Bắc thủ đô Paris.

Nguồn tin của cảnh sát xác nhận đã có 3 người chết. Ngoài 1 phụ nữ đánh bom tự sát còn có 1 người qua đường và 1 nghi phạm bị cảnh sát tiêu diệt bằng súng bắn tỉa.

Trong số 3 nghi phạm cố thủ trong ngôi nhà ở St Denis có thể gồm cả Abdelhamid Abaaoud, kẻ được cho là chủ mưu gây nên vụ tấn công đẫm máu khiến 129 người thiệt mạng hôm 13/11 tại Paris.

Nghi phạm thứ hai là Salah Abdeslam, kẻ đang bị truy lùng ráo riết, sau vụ tấn công mà hai người anh em của y đã thiệt mạng.

Nghi phạm thứ ba có thể "kẻ tấn công thứ 9" mới được phát hiện qua đoạn video an ninh ở khu vực xảy ra vụ khủng bố hôm 13/11.

Cả quân đội cũng đã được huy động vào cuộc trong khi trực thăng vần vũ trên bầu trời, còn người dân được khuyến cáo ở yên trong nhà.

Cuộc đột kích của cảnh sát bắt đầu vào rạng sáng ngày 18/11. Các nhân chứng cho biết tiếng súng bắt đầu vang lên vào khoảng 4 giờ 30, với âm thanh chứng tỏ đã xảy ra những cuộc đấu súng dữ dội./.