Mot phu nu di xe dap tu vong sau khoanh khac chup anh Bức ảnh được chị Carmen Greenway chụp trước khi qua đời. (Nguồn: PA)

Chồng của một phụ nữ vừa thiệt mạng do tai nạn xe đạp đã lên tiếng kêu gọi thắt chặt các quy định về đội mũ bảo hiểm xe đạp tại nước Anh.

Chị Carmen Greenway, 41 tuổi, đã gặp tai nạn khi đang trên đường đạp xe về nhà ở phía Tây thành phố London sau bữa tối gia đình mừng sinh nhật của mẹ mình.

Chị đã vấp phải một phần đường mấp mô và ngã khỏi xe, đập đầu xuống đường. Khi đó, bà mẹ hai con này chỉ cách nhà gần 100 mét. Chị được đưa vào bệnh viện St. Mary ở Paddington trong tình trạng bị ngừng tim.

Sáu ngày sau, chị Greenway đã tử vong.

Một bức ảnh selfie do chị Greenway chụp ngay trước tai nạn với vẻ mặt tươi cười cho thấy chị đã không đội mũ bảo hiểm.

Chồng chị, anh Rufus Greenway, cho biết vợ mình đi xe đạp rất giỏi, và việc chị không đội mũ bảo hiểm là “một sự sơ suất tồi tệ vì quá tự tin.”

Anh Greenway đã từ Nga trở về Anh ngay sau khi nhận được tin dữ và liên tục túc trực bên giường bệnh của vợ. Anh cho biết mặc dù vợ mình đã chụp ảnh selfie khi đang đạp xe, nhưng chị đã ngừng lại trước khi xảy ra tai nạn.

“Carmen đã chụp vài bức selfie trên đường lớn. Cô ấy hay làm thế và cũng là một người rất mê công nghệ. Nhưng cô ấy không chụp ảnh khi gặp tai nạn. Cô ấy chỉ còn cách nhà 100 mét, một tay để lên ghi đông và có lẽ đã uống một chút. Cô ấy luôn đạp xe qua con đường đó mỗi cuối tuần, nên có lẽ sự thân thuộc đó đã khiến cô ấy chủ quan,” anh Greenway nói.

“Cô ấy đã rất vui trong tiệc sinh nhật của mẹ mình. Mới một giây trước cô ấy còn hạnh phúc, vậy mà sau đó tất cả đã trở nên tồi tệ.”

Anh Greenway đã kêu gọi đưa ra các quy định yêu cầu người đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm khi lái xe. Đây cũng là chính sách đnag được áp dụng tại New Zealand, quê nhà của chị Greenway.

Cái chết bất ngờ của chị Greenway đã khiến cả gia đình và bạn bè bị sốc. Anh Greenway chia sẻ: "Mất mát lớn nhất là các con tôi đã không còn mẹ. Tôi cũng đã mất đi tình yêu của cuộc đời mình. Chúng tôi chưa hề cãi nhau, và tôi đã nghĩ chúng tôi có thể sống như thế đến 60 năm"./.
Hiếu Minh (Vietnam+)