Ngày 17/4, tại phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), chị Lê Thị Hải Lý (chủ quán cà phê Vĩ Dạ) cùng chị Tạ Thị Liên (50 tuổi) và anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi) lên Công an phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài để trình báo về việc chị Liên trả lại 300 triệu đồng của khách uống càphê bỏ quên.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 12/4, chị Liên phát hiện một túi nilong màu xanh bỏ trong hộc bàn càphê kê trên vỉa hè của quán.

Khi kiểm tra túi, chị Liên phát hiện trong túi có 300 triệu đồng tiền mặt. Thấy số tiền lớn nên chị Liên lập tức mang vào đưa cho chủ quán càphê và nhờ tìm người khách đã bỏ quên.

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, anh Phạm Quốc Vương quay lại quán cà phê Vĩ Dạ, nơi hai vợ chồng đã uống càphê với người bạn để tìm kiếm số tiền đã bỏ quên.

Tại đây, sau khi chủ quán kiểm tra dữ liệu camera, giấy tờ chứng minh, số tiền đã được trao lại cho anh Vương. Đây là số tiền hai vợ chồng đã tích góp nhiều năm để mua một mảnh đất xây nhà.

Theo tìm hiểu, gia đình chị Tạ Thị Liên có hoàn cảnh khó khăn, chồng đã mất gần 10 năm, một mình bươn chải nhiều nghề từ giúp việc quán ăn, càphê, rảnh rỗi lại đi thu mua đồng nát trong các khu dân cư./.

K GỬIH (TTXVN/Vietnam+)