Liana Barrientos phải ra tòa vì tội lừa đảo (Nguồn: DM)

Một phụ nữ sống tại Bronx (New York, Mỹ) đã trải qua gần một thập kỷ làm cô dâu khi 10 lần lên xe hoa và có cùng lúc 8 người chồng trên giấy tờ. 

Cô Liana Barrientos, 38 tuổi, đã phải ra tòa hôm thứ Sáu tuần trước với tội danh làm dịch vụ di dân bất hợp pháp. Việc cô ta cưới chồng là nhằm giúp những người đàn ông nước ngoài nhận "thẻ xanh" vào Mỹ.

Các công tố viên cho biết, một trong những "người chồng" của cô ta là một người đàn ông gốc Pakistan đã bị trục xuất về nước hồi năm 2006 do có dính líu đến một tổ chức khủng bố.

Theo công tố viên, "chồng" của Barrientos là công dân các nước gồm Ai Cập,  Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ, Czech, Pakistan, Mali và Gruzia.

Có lúc, trên giấy tờ thì cô là vợ của cùng lúc 8 người đàn ông!

Trước khi ly hôn người đầu tiên trong danh sách năm 2002 thì cô đã “sưu tập” được cả thảy 6 ông chồng.

Sau đó, khi người chồng thứ 2 rời bỏ cô vào năm 2003, Barrientos tiếp tục “bổ sung” thêm 3 người chồng khác. Đám cưới gần nhất của cô là vào ngày 4 tháng 3 năm 2010.

Tất nhiên, Barrientos không nhận tội lừa đảo, song đã bị buộc tội làm sai lệch hồ sơ chính thức. Trong giấy tờ đăng ký kết hôn năm 2010, cô đã khai rằng mình chưa hề cưới ai trước đó.

Cô cũng chia sẻ với một điều tra viên tại Văn phòng luật sư Quận Bronx rằng mình đã trao lời nguyện ước với người đàn ông gốc Mali tên Salle Keita. Và khẳng định đó là cuộc hôn nhân đầu tiên và duy nhất của cô.

Nhưng những giấy tờ của Barrientos đã bị làm giả hoặc biến thể những chi tiết nhỏ như tên đệm, thay đổi cách đánh vần để lừa các nhà chức trách.

Phát ngôn viên của Văn phòng luật sư Bronx từ chối cho biết nếu các chi phí khác, chẳng hạn như chung hai vợ, sẽ được đệ trình, hoặc nếu một trong số những người chồng ấy bị tính phí.  

Liana Barrientos (Nguồn: DM)

Hiện Barrientos đã có 2 con với 2 người ‘chồng’ khác nhau. Một trong số họ là Carlos Garcia, được biết là đã đuổi cô ra khỏi nhà vài tuần trước. Họ có chung với nhau con gái mới 4 tháng tuổi./.