Khoảng 5 giờ 30 phút sáng 1/4, bệnh nhân Nguyễn Thị T.T, sinh năm 1988, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội đã tử vong trước khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chữa trị. Bệnh nhân này trước đó đã đi chữa bệnh bằng hình thức mê tín dị đoan.

Theo bác sỹ trực cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đồng tử đã giãn. Mặc dù các bác sỹ đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn không cứu được bệnh nhân.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhân với bác sỹ, bệnh nhân T. vốn có tiền sử bệnh tim và mới sinh con theo hình thức đẻ mổ. Các bác sỹ cho rằng với tiền sử bệnh như của chị T. thì phải được thăm khám thường xuyên, uống thuốc điều trị tại các trung tâm y tế. Tuy vậy, vì tin vào bói toán, thầy cúng, gia đình bệnh nhân đã đưa chị T xuống Tứ Kỳ gặp "cậu" L. (người được nhiều người đồn đoán là rất giỏi trong trừ tà ma, chữa bệnh và tìm mộ ...) ở xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ.

“Cậu” L. chẩn đoán chị T. là "bị vong" theo và chị đã phải đi thuê nhà trọ trong 3 tháng nay tại huyện Tứ Kỳ để nhờ “cậu” L. đuổi "vong" mà không đi khám chữa ở các trung tâm y tế uy tín.

Thậm chí, sau khi bệnh nhân T. tử vong nhưng người nhà bệnh nhân vẫn gọi điện thoại nhờ các bác sỹ tiếp tục cứu chữa vì nói thầy cúng bảo bệnh nhân vẫn có thể hồi phục sau khi qua “giờ xấu”... Phải đến khoảng 7 giờ 30 phút sáng 1/4, gia đình mới chấp nhận là bệnh nhân T đã tử vong và đưa về nhà lo hậu sự.

Tìm đến nhà "cậu" L vào đầu giờ chiều 1/4, chúng tôi vẫn thấy có rất nhiều người từ khắp các vùng miền đến để mong “cậu” chữa bệnh, trừ tà ma, tìm mộ. Thậm chí, có người là người nhà của bệnh nhân bị ung thư đến hỏi ý kiến “cậu” và được trả lời là cứ tiếp tục chữa bằng đông y không cần đến bệnh viên và "căn số" vẫn còn sống lâu...

Điều đáng nói là nhà “cậu” L khá gần với trụ sở của Ủy ban Nhân dân xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần kiểm tra cơ sở này và tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết, tin tưởng vào khoa học, y học hiện đại, không nên tin vào thầy bói, thầy cúng. Điều này không những gây họa cho bản thân mà còn khiến người thân phải chịu khổ, thậm chí mất mạng như trường hợp nêu trên./.

PV (TTXVN/Vietnam+)