Klong K'Djoanh thoát án treo cổ. (Nguồn: thestar.com.my)

Một phụ nữ người Việt đã thoát khỏi giá treo cổ vào ngày 10/8, khi Tòa án phúc thẩm liên bang Malaysia bác bỏ bản án tử hình đối với cô về tội danh buôn bán ma túy. ​Thay vào đó cô này sẽ phải chấp hành một án tù 18 năm về tội danh tàng trữ ma túy.

Klong K'Djoanh, 28 tuổi, là phụ nữ người dân tộc thiểu số K’ho ở miền Trung Việt Nam, đã bị buộc tội buôn bán 2,249g methamphetamine (ma túy đá) vào Malaysia.

Cô đã bị bắt tại sân bay quốc tế giá rẻ Kual Lumpur  (KLIA2) vào tháng 5/2012, sau một chuyến bay đến từ Chennai, Ấn Độ.

Tòa án phúc thẩm cho rằng không có đủ chứng cớ chứng minh Klong đã phạm tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên cơ quan điều tra đã có đủ chứng cứ để cấu thành tội danh tàng trữ ma túy. Dựa vào đó, tòa tuyên phạt Klong 18 năm tù giam.

Tòa án cấp phúc thẩm đã bác bỏ án treo cổ của tòa cấp thấp hơn dành cho cô vào năm ngoái. Klong đã luôn tuyên bố vô tội trong các phiên tòa, nói rằng không hay biết về các loại ma túy trong túi xách của cô, cô chỉ xách hộ bởi một người quen nhờ giúp đỡ./.