Các chiến binh Hamas tại thành phố Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Israel đưa tin chiều tối 18/9, một quả rocket đã rơi trúng một nhà dân và một chiếc xe buýt tại thành phố Sderot miền Nam Israel, nhưng không gây thiệt hại về người.

Còi báo động cũng đã cất lên tại nhiều thành phố miền Tây sa mạc Negev sau khi quân đội Israel phát hiện một quả rocket được bắn đi từ khu vực Dải Gaza, hiện do phong trào vũ trang Hamas kiểm soát.

Trước đó, quân đội Israel đã triển khai một khẩu đội tên lửa phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) ở khu vực ngoại ô phía Nam thành phố Ashdod miền Nam nước này nhằm đề phòng các vụ tấn công bằng tên lửa trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra trong vài ngày qua tại thánh địa Jerusalem.

Vụ tấn công xảy ra sau khi Hamas kêu gọi tiến hành "ngày thịnh nộ" vào thứ Sáu (18/9) nhằm bày tỏ thái độ với các vụ đụng độ tại Jerusalem. Tuy nhiên, hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Trong khi đó, các cuộc đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel vẫn tiếp tục diễn ra trong buổi cầu nguyện cuối tuần ở Jerusalem. Ít nhất một người Palestine và ba cảnh sát Israel đã bị thương trong các vụ ném bom xăng của vào cảnh sát và bị lực lượng này bắn trả.

Bộ trưởng An ninh Israel Gilad Erdan cũng có chuyến thăm bức tường Bờ Tây trong ngày 18/9 và khẳng định cảnh sát nước này sẽ sử dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh tại thánh địa linh thiêng này.

Lực lượng cảnh sát Israel cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

Trong khi đó, Ủy ban An ninh và Các vấn đề đối ngoại của Quốc hội Israel (Knesset) đã triệu tập một cuộc họp đặc biệt và cho phép quân đội nước này sử dụng các lực lượng dự bị của đơn vị cảnh sát biên giới trong trường hợp tình hình an ninh tại Jerusalem có diễn biến xấu./.