Mot san van dong o London phai so tan vi xuat hien mui ten lua hinh anh 1Mũi tên có lửa được bắn vào sân khi đang diễn ra trận đấu giữa đội Surrey và đội Middlesex. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Ngày 31/8, một sân vận động dành cho môn cricket ở thủ đô London của Anh đã phải sơ tán sau khi xuất hiện một mũi tên có lửa được bắn vào sân khi đang diễn ra trận đấu giữa đội Surrey và đội Middlesex.

Trận đấu đã bị hoãn lại. Khoảng 2.500 khán giả được yêu cầu sơ tán, trong khi cảnh sát có vũ trang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Các bình luận viên thể thao đưa tin về trận đấu cho biết mũi tên đã bay qua đầu một số người chơi trước khi rơi xuống gần hai trọng tài ở giữa sân.

Cảnh sát sau đó cho biết không có ai thương vong và khẳng định đây không phải là một vụ khủng bố tại sân vận động. Theo Cảnh sát thủ đô London, mũi tên trên được cho là đến từ bên ngoài sân vận động.

[London: Tàu điện ngầm báo hỏa hoạn, sân ga bốc khói nghi ngút]


Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh đang được tăng cường cao độ tại Anh cũng như nhiều nước châu Âu sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong hai năm qua. Đa số các vụ tấn công đều do các tay súng thánh chiến thực hiện.

Tính riêng từ tháng Ba đến nay, tại Anh đã có 35 người thiệt mạng trong ba vụ tấn công tại London và thành phố Manchester, trong đó có hai vụ đâm xe vào đám đông. Gần đây nhất là vụ tấn công bằng kiếm bên ngoài Điện Buckingham. Kẻ tấn công đã đậu xe gần một xe cảnh sát tại khu vực cấm bên ngoài Điện Buckingham và bất ngờ dùng kiếm tấn công cảnh sát.

Đối tượng này sau đó đã nhanh chóng bị khống chế và đưa tới đồn cảnh sát để thẩm vấn. Hai nam cảnh sát bị thương nhẹ ở tay./.
(TTXVN/Vietnam+)