Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae Ryong trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh. (Nguồn: Kyodo/ TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 24/7, đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong đã quay lại Bắc Kinh, trong bối cảnh xuất hiện đồn đoán cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập các đại sứ và lãnh đạo các phái bộ của Triều Tiên ở nước ngoài về thủ đô Bình Nhưỡng để tham dự một cuộc họp hiếm hoi. 

Đại sứ Ji Jae-ryong đã tới sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) trên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo.

Ông Ji không trả lời câu hỏi liệu có phải ông ấy quay lại Bắc Kinh sau khi tham dự phiên họp các đại sứ ở quê nhà hay không.

[Triều Tiên triệu tập các đại sứ, trưởng phái bộ nước ngoài về nước]

Ông Ji đã bay về Bình Nhưỡng hôm 12/7, tháp tùng ông Ri Su-yong, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, người đã kết thúc chuyến thăm tới Cuba.

Ngoài ra, người đứng đầu các phái bộ của Triều Tiên ở Nga, Anh, Malaysia, Singapore và Geneva cũng được nhìn thấy có mặt ở sân bay Bắc Kinh trong ngày 24/7.

Trước đó, một số hãng truyền thông Hàn Quốc dẫn các nguồn giấu tên cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng.

Các quan chức ngoại giao này được triệu tập về tham dự hội nghị được cho là ở cấp đại sứ.

Hiện sự kiện chưa được xác nhận là một cuộc họp thường niên hay là được tổ chức đặc biệt.

Triều Tiên đã thông báo về cuộc họp cấp đại sứ lần thứ 43 vào tháng 7/2015, nhưng kể từ đó không có tin tức nào về sự kiện như vậy./.