Mot so Dai su quan My dinh chi dich vu thi thuc do dich COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc ngày 18/3 cho biết một số các đại sứ quán Mỹ trên toàn thế giới sẽ đình chỉ dịch vụ thị thực thông thường để ngăn chặn sự lây lan virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuyên bố cho hay việc đình chỉ sẽ có hiệu lực tại các đại sứ quán Mỹ ở những quốc gia mà Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo đi lại ở mức 2, 3 hoặc 4.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, tỉnh Tây Kalimantan của Indonesia ngày 18/3 đã đóng cửa biên giới trên đất liền với bang Sarawak của Malaysia.

Hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời người đứng đầu Sở giao thông Tây Kalimantan cho biết tất cả các cửa khẩu biên giới trên địa bàn tỉnh này với Malaysia đã bị đóng cửa song người nước ngoài vẫn được phép xuất cảnh.

Tây Kalimantan có ba cửa khẩu biên giới trên bộ với bang Sarawak của Malaysia gồm Entikong, Badau và Aruk.

Trước đó, chính quyền tỉnh này đã ngừng các tuyến xe buýt đến Malaysia và Brunei do lo ngại dịch COVID-19.

Hôm 17/3, Chính phủ Indonesia đã hối thúc tất cả công dân nước này hạn chế đi các chuyến du lịch không cần thiết ra nước ngoài trong bối cảnh số trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng trên thế giới.

Ngoại trưởng Retno Marsudi cũng khuyến cáo các công dân Indonesia đang ở nước ngoài trở về nước trong thời gian sớm nhất nhằm tránh bị gián đoạn đi lại.

[Tạm thời dừng nhập cảnh khách du lịch thuộc khu vực Schengen và Anh]

Ngày 18/3, Bộ Y tế Nam Phi thông báo nước này đã ghi nhận thêm 31 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), trong đó bao gồm sáu ca lây nhiễm trong nội địa, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại đây lên thành 116 người.

Với thông báo trên, Nam Phi đã trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ hai châu Phi sau Ai Cập với 196 ca. Trong 31 ca nhiễm mới, có 16 ca được phát hiện tại tỉnh Gauteng, nơi có thủ đô Pretoria và thành phố Johannesburg, 10 ca ở tỉnh Western Cape trong đó bao gồm thành phố du lịch Cape Town, ba ca tại tỉnh Kwazulu-Natal và hai ca tại tỉnh Mpumalanga.

Cùng ngày, hãng hàng không SA Express thuộc sở hữu của Chính phủ Nam Phi thông báo bắt đầu tạm dừng khai thác toàn bộ các đường bay trong nước và quốc tế cho đến khi có thông báo tiếp theo, do ảnh hưởng của dịch COVID-19./.

(Vietnam+)