Mot so dia phuong cho hoc sinh lop 9 va 12 di hoc tro lai hinh anh 1Học sinh rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường. (Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Nhằm giúp học sinh ôn tập hiệu quả hơn để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, một số địa phương đã cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 quay trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, học sinh, giáo viên và cán bộ nhà trường sẽ phải tuân thủ chặt chẽ quy định 5K của Bộ Y tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tại Thái Bình, học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 24/5 sau 20 ngày phải tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19. Các cơ sở giáo dục được yêu cầu vệ sinh sạch sẽ trường lớp, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế để đảm bảo an toàn trước khi học sinh trở lại trường cũng như trong suốt quá trình dạy và học.

Trước đó, ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã có thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn yêu cầu tạm dừng đến trường sau khi địa phương này phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Để bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học đồng thời ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, từ ngày 10/5 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã triển khai tổ chức dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12.

[Tốp 15 trường THPT có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất Hà Nội năm 2021]

Địa phương này cũng quyết định lùi lịch thi tuyển vào lớp 10. Theo đó, lịch thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông chuyên từ ngày 27-28/5 sang ngày 5-6/6. Đối với thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập đại trà sẽ thi vào ngày 19-20/6 thay vì ngày 8-9/6/2021 theo kế hoạch trước đó.

Tương tự, học sinh lớp 9, lớp 12 cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng đi học trở lại từ ngày 24/5.

Tại Yên Bái, học sinh khối lớp 9 và 12 của trở lại học từ ngày 17/5./.

Phạm Mai (Vietnam+)