Mot so hang hang khong chau Au se noi lai chuyen bay toi Iran hinh anh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tờ nhật báo Iran bằng tiếng Anh, một số hãng hàng không châu Âu sẽ nối lại các chuyến bay tới Iran sau gần năm năm gián đoạn, sau khi Iran và các cường quốc thế giới đạt thỏa thuận lịch sử về chương trình hạt nhân của nước này.

Báo trên dẫn lời Phó Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân sự Iran, Mohammad Khodakarami, cho biết các quan chức của British Airways đã có chuyến thăm Iran vào ngày 26/1 để thảo luận về việc nối lại các chuyến bay tới nước này. Ông cũng cho biết cả Air France và KLM cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng cho việc đó.

Các hãng hàng không châu Âu đã dừng các chuyến bay tới Iran sau khi Phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này do chương trình hạt nhân của Tehran.

Hãng hàng không quốc gia Iran, Iran Air, có ba chuyến bay/tuần tới London và hai chuyến/tuần tới Paris và Amsterdam. Đầu tuần này, Iran cho biết nước này đang cân nhắc về các chuyến bay thẳng tới Mỹ vốn đã bị hủy hơn ba thập niên trước.

Khoảng 1 triệu người Iran đang sinh sống tại Mỹ. Hàng chục nghìn người di chuyển bằng máy bay tới Iran mỗi năm, nhưng thường phải quá cảnh ở London, Amsterdam, Frankfurt, Istanbul và Dubai./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)