Mot so thanh vien Chinh phu My tung muon Tong thong Trump tu chuc hinh anh 1Ông Andrew McCabe. (Nguồn: cbsnews.com)

Cựu Quyền Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ FBI Andrew McCabe ngày 17/2 đã hé lộ thông tin về việc có một số thành viên nội các ủng hộ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump rời nhiệm sở vào năm 2017.

Trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình 60 phút của đài CBS, ông Andrew McCabe viện dẫn Tu chính thứ 25 trong Hiến pháp Mỹ do Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein nêu lên sau khi Tổng thống Trump cách chức cựu Giám đốc FBI James Comey vào ngày 9/5/2017.

Ông Andrew McCabe nhấn mạnh: "Ông Rod Rosenstein đã đề cập đến vấn đề này và đã thảo luận với tôi trong bối cảnh có ý kiến cho rằng những quan chức khác trong Nội các có thể ủng hộ một nỗ lực buộc Tổng thống Trump từ chức."

Khi được hỏi xem liệu ông Rosenstein có muốn "loại bỏ Tổng thống Mỹ bằng cách này hay cách khác hay không," ông Andrew McCabe nêu rõ: "Tôi không thể khẳng định điều đó. Tuy nhiên tôi có thể nói rằng Thứ trưởng Tư pháp thực sự rất quan ngại về Tổng thống Trump và khả năng của ông Trump cũng như những ý định của ông Trump tại thời điểm đó."

Tổng thống Trump bất ngờ cách chức ông Comey giữa lúc căng thẳng về cuộc điều tra của FBI về khả năng ông Trump thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016./.
(Vietnam+)