Các thí sinh đem nộp hồ sơ cũng được nhà trường tạo điều kiện để làm thủ tục một cách nhanh chóng nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngay sau khi kết thúc xét tuyển đại học, cao đẳng đợt 1, ngày 21/8, một số trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn chính thức trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành đào tạo của trường.

Nhiều trường vẫn còn nhiều chỉ tiêu cho các thí sinh đăng ký nguyện vọng bổ sung trong những ngày tới.

Cụ thể, trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh có điểm chuẩn cho tất cả các ngành hệ đại học là 15 điểm và hệ cao đẳng là 12 điểm, bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Theo các trường, giấy báo trúng tuyển sẽ được gửi cho thí sinh từ ngày 22/8 và làm thủ tục nhập học từ ngày 24-28/8 tới. Việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 25/8 đến 15/9 tới, với điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học là 15 điểm và cao đẳng là 12 điểm.

Trong đó, trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh tuyển 660 chỉ tiêu cho hệ đại học và 180 chỉ tiêu cho hệ cao đẳng. Trường Đại học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh có chỉ tiêu tuyển sinh là 2.100 cho cả hệ đại học và cao đẳng, trong đó đối với trình độ đại học trường tuyển sinh 30 ngành, cao đẳng tuyển sinh 23 ngành.

Trong khi đó, Đại học Công nghệ Sài Gòn cho biết, trường xét trúng tuyển nguyện vọng 1 gồm hai phương thức xét tuyển: Theo kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (chiếm 75% chỉ tiêu) và xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12 (chiếm 25% chỉ tiêu). Điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét tuyển kết quả Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia bậc đại học là 15 điểm, cao đẳng 12 điểm.

Trường Đại học Văn Lang có điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành dao động từ 15 điểm đến 24 điểm, trong đó cao nhất là ngành kiến trúc 24 điểm (đã nhân hệ số); ngành ngôn ngữ Anh cũng có số điểm trúng tuyển khá cao là 23 điểm (đã nhân hệ số).

Điểm chuẩn chính thức của trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh cao nhất của hệ đại học là 26,75 điểm (đã nhân hệ số) thuộc ngành ngôn ngữ Anh; thấp nhất là 17,5 điểm gồm các ngành ngôn ngữ Trung Quốc (tổ hợp xét tuyển D04) và ngành công nghệ thông tin (tổ hợp A00).

Đối với hệ cao đẳng, điểm chuẩn cao nhất là ngành tiếng Anh (23,5 điểm, đã nhân hệ số), thấp nhất là 15,25 điểm gồm ngành tiếng Trung Quốc (tổ hợp xét tuyển D04) và công nghệ thông tin (tổ hợp xét tuyển A00).

Theo Đại học Hoa Sen, cơ hội xét tuyển vào trường của các thí sinh còn rất nhiều, đặc biệt là nhóm ngành khoa học công nghệ và môi trường, thiết kế…/.