(Nguồn: thedailybeast.com)

Ngày 6/5, cảnh sát hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, đã bắt giữ một sỹ quan cảnh sát liên bang do người này bị nghi là thủ phạm thực hiện 3 vụ nổ súng tại cùng ngày, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo cơ quan chức năng hạt Montgomery, đối tượng tình nghi là Eulalio Tordil, 62 tuổi, sỹ quan cảnh sát thuộc Cơ quan Bảo vệ liên bang của Bộ Nội vụ Mỹ.

Vụ nổ súng thứ nhất xảy ra tại trung tâm mua sắm Westfield Montgomery, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Vụ xả súng thứ hai diễn ra ít phút sau đó ở siêu thị gần đồi Aspen, khiến 1 người chết.

Đối tượng Tordil cũng bị cho là có liên quan đến vụ sát hại vợ ông tại một trường học ở hạt Prince George, bang Maryland ngày 5/5.

Điều tra ban đầu cho thấy Tordil đã sát hại vợ mình khi bà này đến trường đón con. Trước đó, Tordil cũng đã bắn bị thương một người qua đường.

Tất cả trường học và các trung tâm giải trí trong hạt Montgomery đã buộc phải đóng cửa trong ngày 6/5.

Hiện, cảnh sát hạt Montgomery đang điều tra làm rõ mối liên hệ giữa hai vụ nổ súng đầu tiên.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tordil bị điều chuyển thực hiện nghĩa vụ dân sự sau khi bị kỷ luật. Sau đó, đối tượng bị buộc phải giao trả súng cùng phù hiệu cảnh sát./.