Theo tin từ Đài trực canh - Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, sáng 22/1, Đài đã nhận được tín hiệu cầu cứu từ tàu cá QNg 95263-TS của ông Nguyễn Tấn Lạc (xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Tàu bị hỏng máy, đang trôi dạt trên biển ở tọa độ 14 độ 37 phút vĩ Bắc, 11 độ 05 phút kinh Đông, trong điều kiện sóng to rất nguy hiểm cho tàu và 22 ngư dân trên tàu.

Trước đó, tàu đang câu mực tại vùng biển tỉnh Bình Định thì một ngư dân trên tàu bị ốm đột xuất. Thuyền trưởng Nguyễn Tấn Lạc đã quyết định cho tàu chạy cấp tốc vào bờ để cứu chữa cho ngư dân, tuy nhiên khi tàu cá tới tọa độ trên thì gặp sự cố chết máy.

Ngay khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã liên lạc với Quân chủng Hải quân điều tàu HQ-629 ra ứng cứu nhưng đến trưa 22/1 vẫn chưa tiếp cận được tàu bị nạn.

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục theo dõi sát tình hình tàu cá QNg 95263-TS, đồng thời tìm cách liên lạc với một số tàu đánh cá gần khu vực tàu bị nạn để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn./.