Chiều 30/9, tàu cá mang số hiệu PY 92143TS do ông Lê Xiêm, trú tại phường 6, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), vừa là chủ tàu vừa làm thuyền trưởng với 12 thuyền viên vẫn còn trôi tự do trên biển.

Vào lúc 1 giờ ngày 30/9, tàu PY 92143TS, hành nghề câu cá ngừ đại dương, bị hỏng máy tại tọa độ 12 độ vĩ Bắc - 112,03 độ kinh Đông. Không thể sửa chữa được máy, toàn bộ thuyền viên cùng tàu cá đang trôi tự do theo hướng Đông Bắc, ngược ra biển đông.

Sau khi xảy ra sự cố, ông Lê Xiêm đã tìm cách liên lạc với Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng.

Hiện, đơn vị này đã thông báo với Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Hải quân vùng IV, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Phú Yên, Trung tâm Radio Nha Trang... giữ liên lạc và tìm phương án cứu hộ tàu PY 92143TS.

Đến 16 giờ ngày 30/9, vẫn chưa có phương án nào được triển khai. Trong khi đó, các tàu thuyền hành nghề trên biển đều đã vào bờ tránh bão nên không có tàu ngư dân hoạt động ở khu vực gần chiếc tàu bị nạn. Được biết, tần số liên lạc của tàu PY 92143TS là 7903.

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) đã phát hiện một xác chết trôi dạt trên sông Ba thuộc khu vực xã Đức Bình Đông. Các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được danh tính và nguyên nhân chết của nạn nhân.

Đến nay, do ảnh hưởng của bão số 9, tỉnh Phú Yên đã có 3 người bị thương, 32 nhà bị sập, 139 nhà tốc mái, 14 ngôi nhà rông và trụ sở xã bị hư hỏng, 17 chiếc tàu thuyền bị chìm, thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, đìa tôm, công trình giao thông..., ước tính 34 tỉ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)