Mot thanh nien di cu chua ro quoc tich bi hanh hung tai Duc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Giữa lúc các cuộc biểu tình của phe cực hữu phản đối người nhập cư nước ngoài tại Đức vẫn chưa lắng dịu, tối 29/8, một người di cư đã trở thành nạn nhân của vụ lăng mạ và hành hung tại thành phố miền BắcWisma.

Cảnh sát sở tại cho biết một thanh niên khoảng 20 tuổi, hiện chưa rõ quốc tịch, khi đang đi bộ về nhà đã bị 3 người nói tiếng Đức chặn lại và hành hung với thái độ thù ghét người nước ngoài bằng dây xích sắt.

Vụ tấn công khiến nam thanh niên gãy mũi, thâm tím mặt và có nhiều tổn thương trên cơ thể. 3 đối tượng hành hung đã bỏ đi ngay sau đó. Hiện cảnh sát đang mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Đây là vụ tấn công người di cư mới nhất xảy ra Đức sau hàng loạt cuộc biểu tình vào cuối tuần do những người mang tư tưởng cực đoan tại bang Saxony, miền Đông nước này, tiến hành.

[Đức sẽ sớm đạt được thỏa thuận trao trả người nhập cư với Italy]

Bang này luôn là điểm nóng về thù ghét người nước ngoài, với nhiều đảng và phe nhóm cực hữu kịch liệt phản đối quyết định năm 2015 của Thủ tướng Angela Merkel về việc tiếp nhận người di cư và tị nạn.

Hoạt động biểu tình trên xuất phát từ vụ việc một người đàn ông Đức 35 tuổi thiệt mạng sau khi nghi bị tấn công bằng dao hôm 26/8 vừa qua trong cuộc cãi lộn với một vài người nhập cư nước ngoài.

Sau vụ việc, cảnh sát đã bắt giữ 2 nam thanh niên tình nghi, gồm một người Syria 22 tuổi và một người Iraq 21 tuổi, với cáo buộc ngộ sát, đồng thời mở cuộc điều tra liên quan.

Hơn 1 triệu người di cư, phần lớn trong đó trốn chạy khỏi các cuộc xung đột ở Trung Đông, đã tới Đức kể từ giữa năm 2015, gây ra sự phản đối mạnh mẽ của nhiều người dân Đức và các đảng đối lập tại nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)