Một vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập ở Mỹ, khi một chàng trai thiệt mạng vì dùng đầu của mình làm bệ bắn pháo hoa.

Devon Staples, 22 tuổi, đã tử vong sau khi vô tình dùng bật lửa kích nổ quả pháo hoa.

“Tôi là người đầu tiên chạy đến. Chẳng phải vội vàng đưa nó đến bệnh viện, vì nó chẳng còn ở đó nữa... Devon không phải loại người sẽ làm điều ngu ngốc. Nó chỉ muốn giả vờ làm điều ngu ngốc để chọc cười mọi người thôi,” anh trai của Devon Staples chia sẻ.

Người thân và bạn bè của Devon Staples mô tả anh là một người vui tính. Anh từng làm việc tại công viên Disney và thường xuyên mặc trang phục các nhân vật hoạt hình để chơi đùa với trẻ con. Hiện anh làm nghề dắt chó đi dạo, và rất muốn giúp đỡ những người chủ nuôi giải quyết các vấn đề với vật nuôi của họ.

“Em trai tôi là hình mẫu của nhiều người. Tôi luôn quý trọng nó,” Cody Staples nói về người em trai đã mất. Anh cũng nói rằng, dù có vẻ ngoài cao lớn, nhưng Devon lại rất ghét những trò bắt nạt người khác, và luôn đứng về phía những người bị yếu thế.

“Nó là đứa to cao nhất đám, nhưng cũng là đứa dễ mến nhất. Nếu có người cần giúp đỡ, nó sẽ lao tới như một con sư tử vậy.”

Chris Stow, một người bạn thân của Devon, cũng là người sẽ đảm nhiệm vai trò phù rể trong lễ cưới sắp diễn ra của Devon bày tỏ niềm thương tiếc người bạn của mình trên Facebook: “Tất cả những gì tôi muốn nói là tôi rất quý cậu. Cậu là thằng bạn tốt nhất mà người ta có thể mong muốn, và một ngày nào đó tôi nhất định sẽ gặp lại cậu”./.