Mot tin tac tuyen bo rao ban quyen truy cap bo cong cu noi bo Apple hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ehacking.net)

Một tin tặc mới tuyên bố đã chiếm quyền truy cập vào các công cụ nội bộ của Apple có thể gây ảnh hưởng đến thông tin tài khoản trên các khách hàng của nhà sản xuất iPhone.

Hacker chưa xác định danh tính này đã đăng trên trang Twiiter cá nhân những hình ảnh "khoe" chiến tích được cho là truy cập vào hệ thống Global Service Exchange (GSX) của Apple.

Hệ thống này vốn được sử dụng bởi các nhân viên được ủy quyền để xử lý các yêu cầu sửa chữa và hỗ trợ sau bán hàng của Apple.

Trang tin ZDnet đã liên hệ với tin tặc trên và cung cấp cho người này một số serie Apple Watch hợp lệ, và một vài phút sau đó, tin tặc đã gửi lại email với ảnh chụp màn hình chứa thông tin chính xác về mẫu đồng hồ, các serie và chủng loại.

Mot tin tac tuyen bo rao ban quyen truy cap bo cong cu noi bo Apple hinh anh 2Ảnh chụp màn hình giao diện trang công cụ nội bộ của Apple. (Nguồn: ZDNet)

Tin tặc cho biết đã bán quyền truy cập vào các hệ thống của Apple cho ít nhất 20 người mỗi ngày bằng cách sử dụng "khai thác riêng" để lấy tên người dùng và mật khẩu cho hệ thống.

Nhưng khi bị ép, tin tặc không cung cấp thêm thông tin và sẽ không nói với các tuyên bố khác hoặc ảnh chụp màn hình khác nhằm mục đích truy cập vào các hệ thống Apple khác.

Một nguồn tin quen thuộc với hệ thống của Apple cho biết trang web công cụ nội bộ của Apple chỉ có mục đích là "phiên bản thử nghiệm" của công cụ GSX và chỉ được sử dụng để phát triển ứng dụng.

"Nó chứa chủ yếu dữ liệu giả," nguồn tin cho biết.

Vẫn chưa rõ cách hacker truy cập vào các công cụ của Apple - ngay cả đây là một hệ thống không chứa dữ liệu người dùng hoặc tài khoản.

Phía Apple chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc trên./.
Việt Đức (Vietnam+)