(Nguồn: sputniknews.com)

Trường Đại học Orebro, miền Trung Thụy Điển thông báo tạm đóng cửa trong ngày 25/1 sau khi nhận được lời đe dọa nặc danh về một vụ thảm sát được lên kế hoạch từ trước tại trường.

Trên trang điện tử riêng, trường Orebro nhấn mạnh lời đe dọa trực tiếp nhằm vào trường đã được đăng tải trên ứng dụng Jodel.

Do không thể mạo hiểm với sự an toàn của toàn thể sinh viên, đội ngũ giảng viên và các quan khách của nhà trường, nên Ban giám hiệu, sau khi tham vấn với cảnh sát địa phương, quyết định đóng cửa trường học trong ngày 25/1.

Jodel là một ứng dụng trên điện thoại di động do Đức sáng chế, được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học ở Thụy Điển. Ứng dụng này giúp các sinh viên học tập cùng trường có thể liên lạc ẩn danh với nhau.

Trước đó, hãng thông tấn TT của Thụy Điển đưa tin một tin nhắn lạ đã được lan truyền ngày 23/1 trên ứng dụng Jodel, với nội dung cảnh báo các sinh viên Đại học Orebro không được tới trường trong ngày 25/1 “nếu còn muốn sống.”

Sau khi nhận được thông báo của Đại học Orebro, nơi học tập và làm việc của 17.000 sinh viên và 1.200 nhân viên, cảnh sát Thụy Điển đã tăng cường hoạt động giám sát trong khuôn viên nhà trường.

Hồi tháng 10 năm ngoái, trường Đại học Lund lớn thứ hai ở Thụy Điển cũng phải tạm ngừng hoạt động trong một ngày sau khi nhận được lời đe dọa tương tự.

Nội dung lời đe dọa này giống như tin nhắn xuất hiện trước các vụ xả súng tại trường Đại học Cộng đồng Umpqua ở Mỹ hôm 1/10 năm ngoái, khi một đối tượng nam 26 tuổi đã sát hại 9 người./.