Luật sư Jose Felix Pineda, (phải) một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến ở Venezuela. (Nguồn: presstv.ir)

Các công tố viên Venezuela cho biết ngày 30/7, luật sư Jose Felix Pineda, một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến đang diễn ra tại quốc gia Nam Mỹ này, đã bị một số đối tượng đột nhập vào nhà riêng bắn chết.

Theo văn phòng công tố, luật sư 39 tuổi này nằm trong danh sách ứng cử trở thành thành viên của Quốc hội lập hiến, đã bị ám sát tại nhà riêng của mình ở thành phố Ciudad Bolivar, Đông Nam Venezuela.

Venezuela đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng và tình trạng bạo lực leo thang căng thẳng trong gần 4 tháng qua do phe đối lập kích động khiến nhiều người thiệt mạng.

[Cử tri Venezuela bắt đầu đi bỏ phiếu bầu Quốc hội lập hiến]


Người dân Venezuela từ sáng 30/7 đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến mà Tổng thống Nicolas Maduro cam kết sẽ giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị.

Hơn 6.200 ứng cử viên đã đăng ký tham gia tranh cử vào cơ quan Quốc hội lập hiến gồm 545 ghế, trong đó có 364 người sẽ đại diện cho các địa phương và 181 người sẽ đại diện cho các lĩnh vực và ngành nghề. Sau khi thành lập, Quốc hội lập hiến sẽ có nhiệm vụ sửa đổi bản Hiến pháp năm 1999 theo đề xuất của Tổng thống Maduro./.