Mot xe buyt o mien Dong Ukraine bi trung ten lua Grad tam xa hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ít nhất 6 dân thường Ukraine đã thiệt mạng và 12 người bị thương trong ngày 13/1 khi xe buýt chở họ bị trúng một tên lửa Grad tầm xa ở miền Đông Ukraine.

Chính quyền Kiev cáo buộc lực lượng đòi độc lập ở miền Đông đứng sau vụ việc, trong khi lực lượng này một mực bác bỏ với lý do khu vực xe buýt bị bắn nằm ngoài tấm bắn của các loại tên lửa đang sở hữu.

Cảnh sát địa phương cho biết nhiều khả năng quả tên lửa đã đi chệch hướng sau khi được phóng đi từ một điểm kiểm soát trên tuyến đường cao tốc chính nối Donetsk, khu vực hiện do lực lượng đòi độc lập kiểm soát, với bờ biển Azov của Ukraine.

Hiện vẫn chưa có thông số thương vong chính xác của vụ việc này. Theo nguồn tin từ doanh trại quân đội ở phía Đông Ukraine, ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương trong vụ việc. Trong khi đó, trả lời báo giới qua điện thoại, cục cảnh sát khu vực cho biết có 10 dân thường thiệt mạng và 13 người bị thương.

Đại diện cơ quan nội vụ Donetsk cho biết vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra và đoạn đường giữa Donetsk với thành phố Mariupol cũng đã bị phong tỏa.

Xung đột bùng phát giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông từ tháng 4/2014. Đến nay, các cuộc xung đột đã làm hơn 4.700 người thiệt mạng. Hai bên cũng thường xuyên cáo buộc nhau về các vụ nã pháo và bắn tên lửa gây thương vong cho dân thường./.
(TTXVN/Vietnam+)