Moto Z

Ngày 9/10, tại sự kiện Lenovo Tech World 2016, ở San Francisco (Mỹ), Lenovo - công ty sở hữu thương hiệu Motorola, đã cho ra mắt hai mẫu điện thoại thông minh Moto Z và Moto Z Force.

Đáng chú ý, cả hai mẫu điện thoại này đều không trang bị giắc cắm tai nghe truyền thống 3,5mm. Hai mẫu điện thoại hỗ trợ dịch vụ tùy biến ngoại hình trên trang dịch vụ Moto Maker của Motorola. Cả hai đều chạy Android 6.0.1 Marshmallow, máy quét dấu vân tay trên nút home, cổng USB Type-C.

Moto Z được coi là điện thoại thông minh cao cấp mỏng nhất trên thế giới, dày chỉ  5,2mm. Máy trang bị màn hình 5,5-inch QHD Amoled, và được hỗ trợ bởi chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820 SoC cùng với 4GB RAM, và một lựa chọn 32GB hoặc 64GB dung lượng lưu trữ, đồng thời cho phép mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ nhớ microSD (lên đến 2TB).

Hai mẫu máy được trang bị máy ảnh 13-megapixel phía sau với ổn định hình ảnh quang học (OIS), tự động lấy nét laser, và camera phía trước 5-megapixel với ống kính góc rộng và một đèn flash phía trước. Máy được phủ lớp sơn chống thấm. Máy được trang bị pin 2600mAh của điện thoại thông minh có thể hoạt động liên tục lên đến 30 giờ, và chế độ sạc pin TurboPower trong vòng 15 phút.

Motorola Moto Z và Moto Z Force sẽ được bán ra thị trường váo tháng 9 tới cùng với hệ thống phụ kiện Moto Mods, được thiết kế để làm việc với các thế hệ tương lai của dòng điện thoại thông minh Moto Z. Với Moto Mods, các điện thoại Moto Z có thể được trang bị một loa tốt hơn, một máy chiếu 70-inch, và một pin hoạt động tới 22 giờ.

Cũng tại sự kiện trên, Lenovo đã công bố Lenovo Phab 2 Pro, điện thoại thông minh Tango đầu tiên được phát triển từ sự hợp tác với Google./.
Việt Đức (Vietnam+)