Ngày 24/5, tòa án Đức đã ra phán quyết nói rằng Motorola vi phạm một trong số các bằng sáng chế của Microsoft, với số hiệu EP1304891.

Bằng sáng chế này liên quan tới phần “giao tiếp tin nhắn đa phần giữa các thiết bị di động sử dụng giao diện tiêu chuẩn.” Như vậy, Motorola sẽ bị cấm không được bán các thiết bị Android nằm trong diện vi phạm của họ tại thị trường Đức.

Trước chiến thắng quan trọng nói trên, Microsoft đã bày tỏ rằng: “Chúng tôi rất hài lòng khi tòa án ra phán quyết cho thấy Motorola đã vi phạm tài sản trí tuệ của Microsoft. Chúng tôi hy vọng Motorola sẽ sẵn sàng tham gia vào cộng đồng những nhà sản xuất thiết bị Android từng ký kết thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế với Microsoft.”

Trong khi đó, Motorola phản ứng rằng: “Chúng tôi đang chờ quyết định bằng văn bản từ tòa án vào ngày 1/6 này. Dựa trên đó, chúng tôi sẽ xem xét tất cả những khả năng để cân nhắc, trong đó bao gồm cả việc kháng cáo.”

Tin không vui nói trên ập đến khi Motorola vừa chính thức về tay Google, do vậy trong thời gian tới, dư luận có thể sẽ tiếp tục chứng kiến những màn đối đầu pháp lý gay gắt hơn nữa giữa Microsoft với “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Hiện nay, Motorola vẫn đang duy trì đơn kiện nhắm vào bộ chơi game Xbox của Microsoft tại Mỹ./.