Huấn luyện viên Jose Mourinho của Real Madrid tuyên bố 50 bàn thắng của Leo Messi tại Liga chẳng có chút giá trị gì vì nó không đem lại danh hiệu vô địch cho Barcelona. Theo ông, mùa bóng này Cristiano Ronaldo mới là người xứng đáng giành Quả bóng Vàng.

Phát biểu với kênh truyền hình SIC của Bồ Đào Nha, chiến lược gia của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha khẳng định: “Quả bóng Vàng Không phải được trao vì là người ghi nhiều bàn thắng nhất nên nó phải trao chp Ronaldo, vì các bàn thắng của anh ấy đem lại một danh hiệu-vô địch Liga cho Real Madrid. như Cristiano mùa bóng trước là pichichi với 42 bàn thắng nhưng cũng không đem lại gì.

Messi ghi 50 bàn thắng nhưng chẳng có giá trị gì. Năm ngoái Messi giành Quả bóng Vàng vì có danh hiệu, năm nay nó sẽ thuộc về Cristiano.”

Bằng tuyên bố này, mặc nhiên “Người đặc biệt” coi Cúp Nhà vua cũng chẳng có chút giá trị gì, phủ nhận hoàn toàn chính những lời ca ngợi mà chính ông và Chủ tịch Florentino Perez đã dành cho danh hiệu này ở cuối mùa bóng 2010-2011.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha cũng bỏ qua một thực tế là 50 bàn thắng tại Liga là một kỷ lục mà có lẽ sẽ khó bị phá vỡ trong vài chục năm tới, chưa kể ngoài khả năng giành Cúp Nhà vua, trong mùa bóng năm nay Barcelona đã giành được ba danh hiệu là Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp châu Âu và Cúp Thế giới các câu lạc bộ, nếu tính về thời gian xảy ra các giải đấu nói trên.

[Hạ Ronaldo, Messi giành chiếc giày vàng châu Âu]

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khác dành cho tờ Record, huấn luyện viên Mourinho còn cho rằng danh hiệu vô địch Liga mà ông dành được cùng Real Madrid ở mùa bóng này là có giá trị nhất, hơn cả ở Premier League và Seria A.

“Tất cả các danh hiệu đều rất quý. Đó là điều không thể chối cãi. Nhưng tôi có thể nói chức vô địch Liga này là khó khăn nhất trong bảy danh hiệu mà tôi giành được cho dù với Inter, chúng tôi chỉ vô địch ở vòng đấu cuối cùng”, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nhận định.

“Khó khăn nhất vì chúng tôi có một đối thủ được coi là một đội bóng mạnh nhất trong những năm gần đây. Và trong quá trình giải đấu xảy ra luôn tồn tại một áp lực lớn là chỉ cần hòa thôi chúng tôi cũng có thể mất điểm. Đó là một cuộc chiến quyết liệt giữa hai đội bóng hay nhất thế giới. Vì thế nó là khó khăn nhất và chiến thắng là xứng đáng nhất”, chiến lược gia của đội bóng hoàng gia nhấn mạnh.

Huấn luyện viên Mourinho cũng rũ bỏ áp lực cho Cristiano Ronaldo tại Cúp châu Âu khi tuyên bố: “Một đằng là Real Madrid và một bên là đội tuyển quốc gia. Tại đội tuyển quốc gia, Cristiano không có một đội bóng như Madrid và chúng ta không thể hy vọng anh ấy ghi tới 10 hay 15 bàn thắng, dù có là cầu thủ hay nhất thế giới.”

Đề cập tới trận đấu giao hữu với Kuwait, “Người đặc biệt” bày tỏ ông cũng biết một cách chung chung về đối thủ này, như họ đã có mặt ở World Cup 82 và hòa với Tiệp Khắc trước đây.

“Chúng tôi sẽ dành cho các cầu thủ của Kuwait sự tôn trọng nhất bằng cách đưa các cầu thủ hay nhất vào sân. Real Madrid thi đấu mà không tập luyện gì trong ba ngày lại đây, sau lễ ăn mừng chiến thắng (vô địch Liga). Tất cả các cầu thủ sẽ có dịp chơi bóng. Điều quan trọng nhất là đừng có xảy ra chấn thương và đừng có sự quyết liệt quá đáng”, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nêu rõ.

“Người đặc biệt” tỏ ra hài hước khi tuyên bố sắp tới ông sẽ cho các cầu thủ tập luyện tại “bể bơi” và lúc này ông “dễ tính với báo chí vì đang nghỉ hè và không muốn làm hỏng hình ảnh của mình” chứ về bản chất ông “không phải là người dễ mến lắm”./.