Jose Mourinho tại buổi họp báo. (Nguồn: Manutd.com)

Trong buổi họp báo đầu tiên trước báo giới, huấn luyện viên Jose Mourinho đã thẳng thắn nói về kế hoạch chuyển nhượng, tham vọng của Manchester United cũng như việc Ryan Giggs ra đi.

Mở đầu bài phát biểu, Mourinho cho biết: “Đây là công việc nhiều người muốn có nhưng chỉ tôi được nhận. Tôi biết lịch sử câu lạc bộ và các cổ động viên chờ đợi điều gì ở mình.”

"Thử thách này không khiến tôi bối rối. Tôi có động lực rất lớn vào lúc này. Tôi muốn ở câu lạc bộ này, đất nước này và giải đấu này. Manchester United là câu lạc bộ của Champions League.”

“Tôi cảm thấy một chút thất vọng khi không được chơi ở Champions League. Vào tháng 7/2017, tôi đảm bảo câu lạc bộ không phải chờ đợi đá play-off Europa League mà sẽ lên chơi ở giải đấu thuộc về chúng tôi."

“Tôi muốn giành chiến thắng ở các trận đấu. Tôi muốn đội bóng chơi đẹp mắt. Dĩ nhiên chúng tôi không thể có tất cả nhưng ước muốn là như vậy."


Mourinho cũng cho biết ông chỉ chiêu mộ đúng 4 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng. “Tôi không rõ người ta nói về những thay đổi ở M.U như thế nào nhưng tân binh thứ ba sẽ sớm được công bố."

Tôi đã đưa ra danh sách bốn cầu thủ. Chúng tôi sẽ không đưa về cầu thủ thứ tư vào ngày 31/8, mà phải có họ sớm hơn để đưa mọi thứ vào ổn định," vị chiến lược gia này khẳng định.

Trước buổi họ báo này, Manchester United đã chiêu mộ thành công Eric Bailly và Zlatan Ibrahimovic, trong khi Henrikh Mkhitaryan sẽ chuyển đến Old Trafford từ Dortmund ngay trong tuần này.

Khi được hỏi về việc Ryan Giggs rời Manchester United sau 29 năm gắn bó, Mourinho đã thẳng thắng khẳng định: “Tôi không có trách nhiệm trong việc Ryan Giggs ra đi. Đó không phải lỗi của tôi."

"Ryan đã đưa ra quyết định dũng cảm đúng thời điểm. Nếu sau này anh ấy muốn trở lại, tôi sẽ không ngăn cản ngay cả khi đó còn tại vị."


Lịch thi đấu sắp tới của Manchester United

Ngày 22/7: Manchester United - Borussia Dortmund (International Champions Cup, Thượng Hải)

Ngày 25/7: Manchester United - Manchester City (International Champions Cup, Bắc Kinh)

Ngày 30/7: Manchester United - Galatasaray

Ngày 3/8: Manchester United - Everton (Old Trafford)

Ngày 7/8, Manchester United - Leicester City (Siêu Cúp Anh).