Mourinho đã có những lời lẽ mỉa mai Wenger và Arsenal. (Nguồn: ESPN)

Manchester United đã đứt mạch 25 trận bất bại liên tiếp khi để thua 0-2 trong chuyến làm khách tại Emirates của Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Tuy nhiên, thay vì đổ mọi tức giận lên học trò, huấn luyện viên Jose Mourinho tỏ ra bình tĩnh khi cho rằng mục tiêu của Quỷ đỏ là chức vô địch Europa League, đồng thời mỉa mai chiến thắng của Arsene Wenger và Arsenal.​

Sau trận đấu, Mourinho phát biểu đầy châm biếm: "Các cổ động viên của Arsenal đang rất hạnh phúc và tôi cũng lấy làm vui cho họ. Đây là lần đầu tiên tôi rời Highbury hoặc Emirates mà họ rất vui mừng.”​

[Arsenal chặn đứng mạch bất bại của M.U, nuôi hy vọng tốp 4]

“Những lần trước, khi tôi rời Highbury, họ khóc, khi tôi rời khỏi Emirates, họ cũng khóc. Họ đi dạo trên đường phố mà chỉ biết cúi đầu. Và cuối cùng hôm nay, họ đã hát, họ đã có thể vẫy chiếc khăn của họ.”

Mourinho cũng không quên nhắc đến Wenger:  “Và tôi nghĩ rằng Arsene Wenger không phải là một huấn luyện viên nhỏ, ông ấy là một huấn luyện viên vĩ đại. Để có được chuỗi thành tích ấn tượng trước ông ấy, không thua nhiều trận trước ông ấy là điều không hề tầm thường. Bình thường là việc có thắng, có hòa, và thua. Và tôi cũng không thực sự không quan tâm đến điều đó ngày hôm nay."

Diễn biến chính của trận Arsenal thắng M.U.

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng khẳng định mục tiêu quan trọng nhất của Manchester United lúc này chính là ngôi vương Europa League.

“Tất cả vì Europa League,” Mourinho nói. “Tôi đã đưa các cầu thủ ra sân và nói họ quyết đấu vì một kết quả có lợi. Không sai khi mọi người nói chúng tôi không có những cầu thủ tốt nhất, nhưng không thể nói chúng tôi không đá cố gắng.”

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng trong 3 trận Premier League tiếp theo và biết đâu cơ hội sẽ xuất hiện. Nhưng cá nhân tôi nghĩ cuộc đua top 4 đã kết thúc, mọi sự tập trung của M.Ugiờ đây sẽ là cho Europa League”./.