Huấn luyện viên của Real Madrid, Jose Mourinho đang rất muốn củng cố khu vực giữa sân trong mùa bóng tới bằng David Silva của Manchester City, vì Kaka không chứng tỏ được gì nhiều trong màu áo trắng và có vẻ muốn sang Paris Saint-Germain để được chơi bóng nhiều hơn.

Theo thông tin thân cận của Silva dành cho tờ As, cầu thủ đã chơi rất hay trong màu áo của Manchester City và nằm trong danh sách cố định của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha vừa nhận được một cú điện thoại của một thành viên ban lãnh đạo của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha để thăm dò khả năng liệu Silva có sẵn sàng tiến hành một cuộc thương lượng giữa hai câu lạc bộ để bàn về công tác chuyển nhượng hay không.

Cũng không nên quên rằng mối quan hệ giữa Man Xanh và "kền kền trắng" là rất tốt đẹp, đến mức Real mùa trước còn được biết quyết định của Kun Aguero gia nhập đội vô địch Premier League mùa bóng này còn sớm hơn ban lãnh đạo của Atletico Madrid.

Có một điều đáng chú ý là cách đây 2 năm, David Silva đã suýt là người của Real Madrid nếu không có sự can thiệp của huấn luyện viên Jose Mourinho, người lúc đó ưu tiên mua tiền vệ cánh Di Mario, trung vệ dày dạn kinh nghiệp Carvalho và Khedira, người chơi rất hay tại World Cup ở Nam Phi và có giá cực rẻ, chỉ 15 triệu euro.

Nhưng trong hai năm qua, Mou đã thấy rõ quá trình trưởng thành và sự bùng nổ của Silva tại giải ngoại hạng Anh và ông muốn đem tiền vệ này về sân Santiago Bernabeu để mở rộng nhãn quan chiến thuật ở tuyến giữa đồng thời đáp ứng yêu cầu “Tây Ban Nha hóa” của chủ tịch Florentino Perez cũng như tạo áp lực cho Oezil phải phấn đấu không ngừng chứ không thỉnh thoảng lại thi đấu kiểu thư giãn như trong một số trận ở mùa bóng 2011-2013.

Cần nhớ David Silva là “Vua chuyền bóng” của giải ngoại hạng Anh, với 15 đường kiến tạo thành bàn thắng, chỉ kém Ozil và Messi, hai cầu thủ chuyền bóng hiệu quả nhất La Liga./.