Ngày 20/1, nhân lễ khánh thành trụ sở mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Craig Kelly, Phó Chủ tịch khu vực châu Á của tập đoàn dược phẩm và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới Merck Sharp & Dohme (MSD) khẳng định Việt Nam là thị trường quan trọng đối với MSD tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo ông Kelly, MSD nhìn thấy ở Việt Nam một thị trường nhiều tiềm năng bởi Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển nhanh, có dân số đông và trẻ, đời sống người dân đang được cải thiện, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn và nhu cầu tiếp cận các loại dược phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với giá cả hợp lý ngày càng tăng lên.

Hiện MSD mới chỉ có hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đóng vai trò nhà cung cấp sản phẩm dành cho các lĩnh vực điều trị thiết yếu như tim mạch, tiểu đường, bệnh truyền nhiễm, viêm gan, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phụ nữ, hen suyễn, ung thư cổ tử cung.

Trong năm nay, MSD sẽ tiến hành các thủ tục để xin giấy phép thành lập công ty 100% vốn nước ngoài và dự kiến chính thức đầu tư cho hoạt động sản xuất sản phẩm tại Việt Nam từ năm 2012.

Đồng thời trong năm nay, MSD sẽ giới thiệu một số sản phẩm mới tại Việt Nam nhằm góp phần cải tiến lĩnh vực điều trị bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)