Tại sự kiện hội nghị-triển lãm "Made in Korea" (MIK 2016) diễn ra mới đây ở Seoul, Hàn Quốc, hãng công nghệ thương mại điện tử MLab đã giới thiệu với công chúng nền tảng mSTUV, một dịch vụ chia sẻ, tìm kiếm video theo thẻ đính kèm (tagging).

Điểm nổi bật của mSTUV là cho phép người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ trong một đoạn video; Tìm kiếm một phần cụ thể của một đoạn video dài; Làm cho người dùng dễ dàng chia sẻ một tiểu mục của một video và loại bỏ các banner quảng cáo.

mSTUV cung cấp một giao diện trực quan về các bình luận phổ biến trên dòng thời gian của video clip. mSTUV sẽ xác nhận thông tin hiển thị trên một dòng thời gian video bằng cách phân tích các thẻ sử dụng trên video. Nói cách khác, người xem sẽ có thể kiểm tra bất kỳ thông tin bổ sung về một đoạn video nhất định và tìm các phần của video đang xem phổ biến nhất mà không bị gián đoạn xem video clip.

Một lợi ích bổ sung của chức năng này là khả năng sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định vị trí các phần cụ thể của video. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các bộ phận của một clip thay vì toàn bộ thời lượng của video.

Nếu người dùng muốn xem toàn bộ các clip, clip tham khảo sẽ chứa các liên kết tới bản video gốc.

Video giới thiệu về mSTUV

Việc truyền phát video luôn phải đối mặt với khó khăn khi cố gắng xác định vị trí thông tin về một video. Thông thường, người dùng sẽ phải tạm dừng và nhấn mở chuyển đổi qua một trình duyệt hoặc ứng dụng để có được thông tin khác nhau về tên nhân vật và thông tin sản phẩm.

Tuy nhiên, với mSTUV người dùng chỉ đơn giản chọn bất cứ cảnh nào video đang xem, sau đó viết bình luận rồi nhấp chọn biểu tượng thẻ đính kèm ở góc màn hình. Hệ thống lọc nội dung của mSTUV sẽ cung cấp tới người một danh sách các nội dung liên quan đến cảnh trong video mà người dùng chọn.

Người dùng có thể đánh dấu (bookmark) hoặc bình luận về các cảnh trong clip nhằm chia sẻ thông tin và tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ ngay bên trong ứng dụng nền tảng dịch vụ này. Thậm chí ứng dụng còn kết nối với các gian hàng trực tuyến, giúp người mua đặt mua ngay những món hàng liên quan đến nội dung có trong video clip khi nhấp chọn các thẻ đính kèm (tag).

Có thể thấy mSTUV là một nền tảng chia sẻ video hỗ trợ thương mại điện tử rất mới lạ. Tuy nhiên, hiện sản phẩm này mới chỉ dạng tiềm năng và đang được MLab xúc tiến thu hút đầu tư để nâng cấp, phát triển và phổ biến sản phẩm tới đa số người dùng./.