"Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang cấp quốc gia năm 2013” là dịp để huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái quảng bá các điểm du lịch, hình ảnh ruộng bậc thang cấp quốc gia, các sản phẩm truyền thống của huyện.

Hiện công tác chuẩn bị của các cơ quan và các cơ sở xã, thị trấn cơ bản đã hoàn thiện và sẵn sàng cho tổ chức sự kiện quan trọng này, từ ngày 27/9 đến hết ngày 29/9.

Để chuẩn bị cho sự kiện, Ủy ban Nhân dân huyện đã sớm ban hành kế hoạch hành động và giao từng phần việc cụ thể cho các đơn vị tham gia, với các nội dung chính là lễ khai mạc, đại hội thể dục thể thao, triển lãm ảnh, phiên chợ vùng cao, sắc màu Tây Bắc, hành trình đến với danh thắng ruộng bậc thang, chiếu phim lưu động, xe thư viện lưu động và tổ chức các tour du lịch cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng diễn ra dịp này như trình diễn bay dù lượn ở khu vực đèo Khau Phạ, trình diễn nấu rượu truyền thống, làm cốm truyền thống, rèn truyền thống, giã bánh dày, làm nhạc cụ dân tộc... được bố trí ngay trên đường đi từ xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) về đến trung tâm huyện Mù Cang Chải.

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện khẳng định đến nay, công tác chuẩn bị cho tuần lễ văn hóa đã cơ bản hoàn thành theo tiêu chí an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, sinh động... hứa hẹn một lễ hội đầy màu sắc dân tộc, thu hút được đông đảo quần chúng và khách du lịch trong và ngoài nước tham gia.

"Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang cấp quốc gia năm 2013” là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện lớn nhân kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái (25/9/1958-25/9/2013).

Hoạt động này nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc Mông; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với du lịch. Đặc biệt, đây cũng là dịp củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc, là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9 và chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày thành lập huyện Mù Cang Chải (18/10/1957-18/10/2013)./.