Sau khi chứng kiến trận chung kết Cúp quốc gia Đức, Sir Alex Ferguson đang rất muốn đưa về sân Old Trafford ba ngôi sao sáng giá nhất của Dortmund. Đó là Shinji Kagawa, Robert Lewandowski và Mats Hummels.

Theo Daily Mail, Manchester United đang nắm rất lớn cơ hội giành được chữ ký của Kagawa - người đã được ông trực tiếp đến sân Olimpia để trực tiếp "xem giò" trước khi đi đến đàm phán chính thức.

Hợp đồng hiện tại của tiền vệ người Nhật Bản với nhà đương kim vô địch Bundesliga sẽ hết hạn vào mùa Hè 2013. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh vẫn chưa đồng ý ký vào bản hợp đồng gia hạn. Điều đó đồng nghĩa với khả năng ra đi của Kagawa là rất lớn.

Không chỉ mình Kagawa, Robert Lewandowski - người được cho là rơi vào tầm ngắm của Sir Alex cũng đang bế tắc về việc gia hạn hợp đồng. Trong khi có thông tin cho rằng, cha của Hummels cũng đã được mời đến Manchester để bàn về tương lai cầu thủ này.

Trước những thông tin trên, đại diện của Lewandowski là Maik Barthel cho biết: "Lời đề nghị từ ban lãnh đạo Dortmund chưa đủ thuyết phục thân chủ tôi kí vào hợp đồng mới. Tôi cũng đã nhận được lời đề nghị về Lewandowski của Manchester United."

Hiện tại, theo Daily Mail, để sẵn sàng cho thương vụ chiêu mộ tam giác của Dortmund, Manchester United đã chuẩn bị sẵn 50 triệu bảng và hy vọng sẽ hoàn tất cả ba thương vụ này.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải,  giác đốc điều hành của Dortmund, Hans-Joachim Watzke đã đưa ra lời tuyên bố mạnh mẽ: "Chỉ Kagawa là sẽ ra đi. Tiền bạc sẽ không thể thuyết phục chúng tôi bán những cầu thủ khác".