Cuối tuần này, Quỷ đỏ thành Manchester sẽ hướng tới danh hiệu đầu tiên ở mùa giải khi gặp Tottenham trong trận chung kết Cúp Liên đoàn ở sân Wembley.
 
Cho dù chiếc Cúp kém danh giá hơn rất nhiều so với các mục tiêu còn lại của Manchester United là giải Ngoại hạng, Champions League và Cúp FA, song nếu giành được nó, đội quân của ngài Alex Ferguson sẽ có động lực tinh thần rất lớn để thâu tóm các danh hiệu kể trên.

Dù vậy, mục tiêu này là không dễ dàng bởi Tottenham chính là đội đã giành Cúp Liên đoàn vào năm ngoái sau khi hạ Chelsea trong trận chung kết.
 
Khi đó, họ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Juande Ramos. Giờ tuy Ramos đã được thay thế bằng Harry Redknapp, song các cổ động viên Manchester United lại càng không thể quên huấn luyện viên này. Mùa trước, chính Redkanpp đã giúp Portsmouth vượt qua Manchester United ở bán kết Cúp FA để rồi sau đó lên ngôi vô địch.
 
Trong quá khứ, Manchester United đã 6 lần vào chung kết Cúp Liên đoàn, nhưng mới 2 lần giành chiến thắng, lần gần nhất vào năm 2006. Ngược lại, Tottenham đã 4 lần giành Cúp trong 6 lần có mặt ở chung kết.
 
Trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh mùa này sẽ diễn ra lúc 23h00 ngày 1/3, theo giờ Việt Nam./.
 
Kỳ Anh (Tin tức/Vietnam+)