Mua bao gay nhieu thuong vong va thiet hai tai Phap va My hinh anh 1Tuyết phủ trắng xóa trên tuyến đường cao tốc gần Buffalo, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một trận bão lũ nghiêm trọng tấn công vào miền Đông Nam nước Pháp đã làm một người thiệt mạng và 3 người khác mất tích trong ngày 27/11.

Quan chức chính phủ cho biết đã tìm thấy thi thể của một người phụ nữ bên bờ sông. Người phụ nữ này đã ở cùng con gái trong thời điểm gặp nạn song hiện lực lượng cứu hộ chưa rõ tung tích cô con gái này. Theo các nhân chứng, ngoài hai mẹ con trên, còn có hai người khác cũng đã bị nước lũ cuốn xuống sông.

Tại làng La Londe thuộc cùng khu vực, đội thợ lặn cứu hộ đang tổ chức dò tìm dưới lòng sông sau khi có thông tin cho biết nước lũ đã cuốn trôi một ôtô.

Trước đó, bão lớn ở miền Nam nước Pháp hồi đầu tháng cũng đã làm sáu người thiệt mạng.

Ngày 27/11, bão tuyết tại vùng Đông Bắc nước Mỹ đã lắng dịu song lại gây mất điện trên diện rộng, buộc hàng trăm nghìn người dân phải chịu cảnh mất điện ngay trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn (Thanksgiving).

Trang mạng Accuweather.com đưa tin có khoảng 300.000 người bị ảnh hưởng từ đợt mất điện lần này. Trong số các khu vực chịu tác động mạnh nhất có New Hampshire, nơi công ty điện lực cho biết có khoảng 174.000 người phải sinh hoạt mà không có điện.

Trận bão tuyết đổ bộ vào các bang miền Đông Nam đúng thời điểm người dân di chuyển bận rộn nhất trong năm. Theo Hiệp hội Du lịch Mỹ, dịp nghỉ lễ dài ngày này năm nay dự kiến có khoảng hơn 46 triệu lượt người Mỹ đi lại bằng đường hàng không hoặc đường bộ.

Tuy nhiên, do thời tiết xấu, hơn 9.000 chuyến bay trong ngày 26/11 đã phải hủy bỏ hoặc hoãn khởi hành tại nhiều thành phố như Boston, Philadelphia, New York và Washington. Tuy nhiên, đến trưa ngày 27/11, tình hình này phần lớn đã được khắc phục./.

(TTXVN/Vietnam+)