Cảnh ngập lụt sau bão Maria tại Manati, Puerto Rico ngày 6/10/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các trận bão Irma và Maria đổ bộ vào vùng Caribe hồi năm ngoái đã gây thiệt hại hơn 700 triệu USD cho ngành du lịch tại khu vực này.

Đây là báo cáo được Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới có trụ sở tại London (Anh) công bố ngày 15/5.

Theo báo cáo, mùa mưa bão năm 2017 đã khiến số lượng du khách đến vùng Caribe giảm khoảng 826.100 người so với các dự báo được đưa ra trước mùa.

Báo cáo ước tính số du khách này lẽ ra có thể đem lại doanh thu 741 triệu USD và hơn 11.000 việc làm cho ngành du lịch của vùng Caribe.

[Bảy hòn đảo lý tưởng để có kỳ nghỉ mát tuyệt vời trong mùa Hè]

Báo cáo cho biết thêm hơn 2/3 các điểm đến du lịch tại vùng Caribe không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão, song cảnh báo có thể sẽ mất 4 năm để ngành du lịch tại khu vực này trở lại diện mạo như trước đây.

Cảnh đổ nát sau bão Irma tại Cojimar, Cuba ngày 10/9/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, ngành du lịch đóng góp 15,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực Caribe và 10,4% GDP trung bình của thế giới. Ngành du lịch cũng thu hút 14% lực lượng lao động trong khu vực Caribe.

Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực Caribe bao gồm Barbuda, St Martin, St Barts, Anguilla, Cuba, Dominica và Puerto Rico thuộc Mỹ và Quần đảo Virgin Islands đã bị tàn phá nặng nề do 2 cơn bão mạnh Irma và Maria lần lượt đổ bộ vào tháng 8 và 9/2017.

Barbuda, Dominica và Puerto Rico nằm trong số những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và vẫn đang khắc phục hậu quả do 2 trận bão này gây ra./.