Mua bao hoanh hanh tai An Do: Da co gan 70 nguoi thiet mang hinh anh 1Bão cát mù mịt quét qua Allahabad, Ấn Độ ngày 13/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Số người thiệt mạng do đợt mưa bão mới hoành hành tại Ấn Độ đã tăng lên gần 70 người, ngoài ra còn hơn 100 người khác bị thương.

Cơ quan quản lý thiên tai Ấn Độ ngày 14/5 cho biết các đợt gió mạnh với tốc độ lên tới hơn 100 km/giờ quét qua khu vực phía Bắc, Đông và Nam nước này trong ngày 13/5, làm đổ nhiều cây xanh và cột điện, đồng thời tàn phá nhiều nhà ở.

Tại bang Uttar Pradesh, ít nhất 40 người đã thiệt mạng khi dông bão quật đổ nhiều tường, cây cối và cột điện, trong khi 80 người bị thương do gió mạnh làm đổ sập gần 40 ngôi nhà.

Tại bang West Bengal, 14 người đã thiệt mạng do mưa dông.

Tại bang Andhra Pradesh, 12 người tử vong do bị sét đánh. Các trận mưa bão mới nhất này cũng khiến 2 người thiệt mạng lần lượt tại khu vực Bihar và thủ đô New Delhi.

[Bão cát, mưa dông càn quét Ấn Độ, ít nhất 41 người thiệt mạng]

Sân bay quốc tế Indira Gandhi đã phải đóng cửa trong hơn 2 giờ và 70 chuyến bay phải chuyển hướng do gió to.

Kể từ đầu tháng 5 này, nhiều khu vực của Ấn Độ đã hứng chịu tình hình thời tiết cực đoan. Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo trong 2 ngày tới, các trận bão dữ dội nhiều khả năng sẽ càn quét các khu vực phía Bắc và Đông Ấn Độ.

Hôm 2/5 vừa qua, bão cát đã làm khoảng 135 người thiệt mạng và gây thiệt hại trên diện rộng tại bang miền Tây Rajasthan và 2 bang miền Bắc Punjab và Uttarakhand.

Cùng ngày 14/5, cảnh sát Bangladesh cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp tại huyện Chittagong, cách thủ đô Dhaka 242 km về phía Đông Nam.

Vụ việc xảy ra trong khi nhiều người tập trung đông bên ngoài một nhà từ thiện sáng cùng ngày để nhận đồ ăn truyền thống cho bữa tối Ifta, kết thúc quá trình chay tịnh trong ngày của những tín đồ Hồi giáo trong tháng ăn chay Ramada./.

(TTXVN/Vietnam+)