Mua dong tren khap ca nuoc, cac tinh Bac Bo thoi tiet diu mat hinh anh 1(Nguồn: Vietnam+)

Sau một ngày nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên đến trên 39 độ C, đêm 10/6, khu vực Bắc và Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ từ gần sáng mai 11/6 có mưa vừa, có nơi mưa to. Nền nhiệt về đêm trên toàn khu vực Bắc Bộ hạ xuống còn 24-29 độ C, tiết trời dịu mát.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây, Vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,25-2,25 mét. Biển động.

Dự báo đêm 10/6, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Hà Nội tối 10/6 có mưa rào và rải rác có dông. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Mua dong tren khap ca nuoc, cac tinh Bac Bo thoi tiet diu mat hinh anh 2
Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)