Khách du lịch quốc tế trên bãi biển Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng được thiên nhiên ưu đãi cho những bãi biển tuyệt đẹp. Các bãi biển ở đây luôn nhộn nhịp, đông đúc khách du lịch nhất vào thời điểm này trong năm.

Năm nay, thời tiết nắng nóng do hiện tượng El-nino, các bãi biển Đà Nẵng lại thêm nhộn nhịp. Đây cũng là mùa mà các khách sạn “ăn nên làm ra,” đặc biệt là các khách sạn ven biển như Gold 3, Như Minh, À la Carte… Các khách sạn này đều tọa lạc ở một địa điểm lý tưởng “hút” khách du lịch.

Liên hệ đặt phòng tại các khách sạn trên trong những ngày này, luôn nhận được câu trả lời “khách sạn đã hết phòng.” “Cháy phòng” là tình trạng chung của hầu hết các khách sạn có giá phải chăng và nằm dọc bãi biển.

Theo chị Đào Kim Ngân, chủ hệ thống khách sạn Gold, thành phố Đà Nẵng, đối với các khách sạn ven biển, hầu như năm nào cũng vậy, giai đoạn cháy phòng thường diễn ra từ tháng Năm đến tháng Tám, cao điểm nhất là tháng ​Sáu và tháng Bảy.

Khách sạn Gold 3​, cách biển chỉ 2 phút đi bộ, đang trong giai đoạn “cháy phòng,” với tổng số khách lưu trú cao nhất là 60 khách/ngày, trung bình có khoảng 30-50 khách liên hệ đặt phòng mỗi ngày.

Anh Lê Hoàng Hòa, Giám đốc khách sạn Như Minh cho biết khách sạn “cháy phòng” từ giữa tháng Năm đến nay và cho đến nửa đầu tháng Tám tới.

Anh Hòa và nhân viên trong những ngày này rất bận rộn vì khách du lịch liên hệ tới tấp đặt phòng và khách sạn luôn hoạt động với 98% công suất, gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Anh cho biết thêm du lịch của Đà Nẵng ngày một phát triển với nhiều địa điểm vui chơi hơn, giá cả rẻ, bãi biển đẹp… vì vậy các khách sạn dọc ven biển luôn rất đắt khách.

Nhân viên lễ tân của khách sạn 4 sao À la Carte, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp - con đường song song với bãi biển Mỹ Khê cũng cho biết À la Carte, với tổng 202 phòng cũng trong tình trạng tương tự, hoạt động 85% công suất và hiện có khoảng 400 khách đang lưu trú.

Anh Nguyễn Trung Kiên, một khách du lịch Hà Nội chia sẻ năm nào gia đình anh ​cũng đi du lịch Đà Nẵng và phải đặt phòng tại một khách sạn ven biển trước cả tháng…

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay trên địa bàn thành phố có 478 khách sạn, với 17.671 phòng. Dự kiến đến cuối năm nay, số lượng khách sạn sẽ tăng lên con số 490 khách sạn, với 18.233 phòng; trong đó có 14 khách sạn 5 sao, 16 khách sạn 4 sao, 64 khách sạn 3 sao, 391 khách sạn 1-2 sao.

Giai đoạn 2016-2020, dự kiến số lượng phòng khách sạn của Đà Nẵng sẽ tăng thêm 4.988 phòng, trong đó phòng khách sạn 3-5 sao tăng nhanh với 3.808 phòng, nâng tổng số phòng khách sạn 3-5 sao đến 2020 là 13.316 phòng và nâng tổng số phòng khách sạn phục vụ lưu trú đến năm 2020 là 23.221 phòng.

Hè này, khách lưu trú tại các khách sạn ven biển đạt công suất khoảng trên 70%; khu vực trung tâm thành phố, khối 3-5 sao khoảng 60-65%.../.