Cảnh ngập lụt tại khu vực Kalay, Sagaing, Myanmar. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/10, giới chức Myanmar cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng và một số người mất tích trong vụ lở đất ở khu vực Mawchi, bang Kayah.

Lở đất xảy ra do trận mưa lớn chiều 11/10, đã vùi lấp 30 ngôi nhà tại hai làng ở khu vực miền núi.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành, trong đó 3 trại cứu trợ đã được mở ở một số trường học và bệnh viện nhằm giúp đỡ các nạn nhân.

Cùng ngày 12/10, phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn truyền thông địa phương cho biết một chiếc trực thăng hạng nhẹ Eurocopter EC-130 đã rơi xuống hồ Toba, khu vực làng Aek Gurgur, huyện Tampahan Tobasa, thuộc tỉnh Sumatra.

Một ngư dân chứng kiến vụ việc cho biết đã nhìn thấy chiếc trực thăng bay rất thấp xung quanh hồ vào trưa 11/10 và nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó thấy khói bốc lên từ giữa hồ.

Các ngư dân đã giúp lực lượng cứu nạn cảnh sát Bắc Sumatra tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn.

Chiếc trực thăng trên đã mất liên lạc lúc 12 giờ 20 ngày 11/10 khi đang trên hành trình từ đảo Samosir tới sân bay Kualanamu ở thành phố Medan, Bắc Sumatra. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 5 người gồm 1 phi công, 1 kỹ thuật viên và 3 hành khách.

Tại New Zealand, cơ quan giám sát địa chấn GeoNet nước này cho biết lúc 21 giờ 5 (giờ địa phương) ngày 12/10, Đảo Bắc của New Zeland đã rung chuyển sau một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter. Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người và tài sản.

Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 24 km, cách thị trấn Pongaroa 15km về phía Đông. GeoNet đánh giá trận động đất trên “rất mạnh,” đồng thời cho biết có thể cảm nhận rung chấn ở nhiều khu vực Đảo Bắc, trong đó có thủ đô Wellington./.