Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Peshawar, Tây Bắc Pakistan ngày 26/7 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Pakistan (NDMA) ngày 28/7, mưa lớn kéo dài gây lũ lụt đã làm 81 người thiệt mạng ở nước này trong hai tuần qua, trong khi hàng trăm ngôi làng vẫn bị chìm trong nước và hơn 300.000 người bị ảnh hưởng.

Tình hình lũ lụt nghiêm trọng nhất là ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa phía Bắc và tỉnh Punjab phía Đông. NDMA cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp diễn trong tuần này và đề nghị chính quyền các địa phương triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân.

Theo cơ quan này, khoảng 172.000 người đã được sơ tán khỏi vùng lũ lụt tại tỉnh Sindh và Punjab. Quân đội Pakistan đã cử máy bay trực thăng tham gia cứu hộ.

Lũ lụt sau những trận mưa mùa kéo dài ở Pakistan khiến hàng nghìn người thiệt mạng mỗi năm. Các trận lũ lụt năm 2010 ở nước này đã khiến hơn 2.000 người thiệt mạng, gây thiệt hại hàng tỷ USD cơ sở hạ tầng và hoa màu./.