Chiều 17/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cho biết do mưa lớn bất thường nên các vùng trũng của huyện hôm nay ngập sâu trong nước, ước tính thiệt hại trong đợt mưa lũ gần đây vào khoảng 34 tỷ đồng.

Chiến sĩ Bùi Duy Chiến, 19 tuổi, thuộc Lữ đoàn 241 Quân đoàn 1 đã dũng cảm hy sinh trong khi giúp dân thu hoạch mùa màng chạy lũ.


Huyện đang phải khẩn trương huy động lực lượng trợ giúp nhân dân.

Trong tổng số 13.500ha gieo trồng vụ chiêm xuân của huyện, đợt mưa lũ vừa qua đã làm ngập và ảnh hưởng 4.100ha, trong đó có 3.200ha chủ yếu là lúa có khả năng mất trắng.

Mưa lớn cũng làm cho một số tuyến giao thông, đê kè trên địa bàn huyện bị sạt lở với khối lượng 20.000m3. Đặc biệt tuyến đường đi vào vùng du lịch rừng quốc gia Cúc Phương bị hư hỏng nặng.


TRong khi đó, tại tỉnh Thái Nguyên, trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ từ đêm ngày 16/5 đã khiến cho nhiều địa phương trên địa bàn bị hại nặng nề về người và tài sản.

Tại địa bàn huyện miền núi Định Hóa đã xuất hiện lũ ống cuốn trôi chị Đỗ Thị Miên, 29 tuổi, trú tại xã Bảo Cường, đến trưa ngày 17/5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn mới tìm thấy thi thể.

Tại địa bàn huyện Đại Từ, mưa lũ đã làm hơn 280 nhà bị thiệt hại, trong đó có 2 nhà bị đổ, 11 nhà sạt lở và 269 nhà bị tốc mái. Mưa cũng làm cuốn trôi 10 cầu bê tông, hư hỏng đường giao thông liên xã, cầu đường và một số xã bị ngăn cách cục bộ.

Tại địa bàn thành phố Thái Nguyên, mưa lớn đã làm 10 nhà tại phường Phú Xá bị tốc mái, nhiều tuyến đường ngập trong nhiều giờ, có nơi nước ngập sâu hơn 1m, đến trưa cùng ngày nước vẫn chưa rút hết, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết hậu quả và động viên, giúp đỡ những gia đình gặp nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)