Mua lon kem dong, loc gay nhieu thiet hai tai tinh Soc Trang hinh anh 1Một hộ dân ở thị xã Ngã Năm bị thiệt hại nặng do dông, lốc. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng, dông, lốc từ ngày 31/7 đến 3/8 đã gây hư hại cho hơn 100 căn nhà của người dân.

Trong số đó, huyện Kế Sách có 30 căn, thị xã Ngã Năm có 33 căn, huyện Mỹ Xuyên có 15 căn, huyện Mỹ Tú có 22 căn và thành phố Sóc Trăng có 2 căn.

Các huyện còn lại đang rà soát, tổng hợp về tình hình thiệt hại. Mưa lớn cũng gây sạt lở đất tại một số nơi.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại huyện Mỹ Tú, mưa to kéo dài kèm theo dông và gió giật mạnh đã gây nhiều thiệt hại về nhà ở, tài sản của người dân trên địa bàn.

Theo thống kê ban đầu, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa có 5 hộ bị ảnh hưởng; xã Mỹ Phước có 10 căn nhà bị tốc mái và 15 mét đường giao thông nông thôn bị hư hỏng; xã Mỹ Tú có 3 hộ bị ảnh hưởng; xã Mỹ Hương có 3 hộ bị tốc mái...

[Bão số 2 và mưa lớn đã làm 2 người chết, 1 người bị thương]

Ngay khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động và phối hợp với các lực lượng cùng tham gia khắc phục hậu quả; nhanh chóng hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân sớm vượt qua những khó khăn ban đầu.

Tại thị xã Ngã Năm - vùng trũng của tỉnh Sóc Trăng - có 3 căn nhà sập hoàn toàn và 30 căn nhà bị tốc mái. Ngành chức năng cùng với chính quyền địa phương đã đến hiện trường, phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thăm hỏi và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định lại chỗ ở; dọn dẹp cây cối đổ ngã trên các tuyến đường, đảm bảo lưu thông.

Từ ngày 31/7-1/8 trên địa bàn huyện Long Phú đã xảy ra hai vụ sạt lở gây thiệt hại cho nhiều hộ dân tại các xã Song Phụng và Phú Hữu.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã và địa phương đang khảo sát thiệt hại; hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống./.

Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)