Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua tại tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc đã gây lũ lụt và lở đất, làm ít nhất bốn người chết và 10 người mất tích.

Ngày 1/8, giới chức địa phương cho biết những trận mưa lớn tại thành phố Phổ Nhĩ kéo dài từ đầu tuần tới nay đã làm tổng cộng 84 người bị thương và ảnh hưởng đến đời sống của 372.000 người. Thiệt hại ước tính lên đến 206 triệu Nhân dân tệ (NDT) - khoảng hơn 32 triệu USD.

Một đoạn giao cắt nằm trên quốc lộ 323, nối thị trấn Cảnh Cốc với Ninh Nhĩ, đã bị phá hủy. Các công nhân làm đường đang khẩn trương sửa chữa. Khoảng hơn 600 binh lính được huy động để tìm kiếm người mất tích và giúp xây dựng các khu tái định cư.

Sáng sớm 1/8, ít nhất 11 ngư dân đã mất tích tại miền Nam Philippines do thời tiết xấu trên biển. Theo giới chức địa phương, tổng cộng 28 người, sinh sống tại thị trấn Buenavista, tỉnh Agusan del Norte, đi đánh bắt tại Vịnh Butuan vào khoảng 4 giờ sáng (theo giờ địa phương).

Hai người may mắn sống sót cho biết thuyền của họ đã gặp gió to và sóng lớn ngoài biển. Các đội cứu hộ ở trung tâm khu vực Butuan đang tiến hành tìm kiếm các nạn nhân còn lại./.

(TTXVN)