Mua lon o vung nui Bac Bo va Bac Trung Bo de phong loc, set, mua da hinh anh 1 Mưa đá tại trung tâm huyện Mường Nhé, Điện Biên chiều 17/2. (Ảnh: Xuân Tư – TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, tối và đêm 17/2, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ và đầy dần lên kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Lượng mưa tại một số nơi như: Bắc Mê (Hà Giang) 48 mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 65 mm, Bảo Lạc (Cao Bằng) 29 mm, Thanh Hóa 68 mm, Tương Dương (Nghệ An) 40 mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao dịch chuyển dần sang phía Đông nên đêm 17/2 và sáng 18/2, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi Việt Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm/24 giờ, riêng Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, có nơi 50 - 100 mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1

Tại Thủ đô Hà Nội, đêm 17/2 và ngày 18/2, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.