Mua lu dien bien phuc tap sau bao, Ninh Thuan cho hoc sinh nghi hoc hinh anh 1Nhiều nhà cửa của người dân xã Phước Nam, huyện Thuận Nam bị ngập sâu trong nước lũ. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, ngày 26/11, tỉnh Ninh Thuận đã cho 138.000 học sinh của 335 cơ sở giáo dục trong tỉnh được nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em.

Ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở đề nghị tất cả các trường học trong tỉnh ngừng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập, kể cả các hoạt động ngoại khóa trong ngày 26/11.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, mưa lớn đã gây ngập nhiều phòng học của các trường, làm hư hại nhiều vật dụng, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học.

[Các tỉnh phía Nam tiếp tục có mưa to đến rất to, xuất hiện lũ lớn]

Đặc biệt các trường ở địa phương vùng trũng thấp, nước lũ dâng cao đã làm sạt lở tường rào, như Trường tiểu học Hiếu Thiện, xã Phước Ninh; Trường tiểu học Văn Lâm, xã Phước Nam (huyện Thuận Nam); Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh (huyện Ninh Hải); Trường Trung học cơ sở Phan Đình Phùng, xã Phước Hải (huyện Ninh Phước)...; đồng thời nhiều trường vẫn đang trong tình trạng ngập sâu.

Bên cạnh đó, mưa lũ đã làm cho nhiều tuyến đường nội thôn, đường liên xã đến trường học bị xói lở; một số đoạn đường đang bị ngập lũ và chia cắt, không thể lưu thông được, gây khó khăn cũng như không đảm bảo an toàn cho việc đến trường của các em học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, ngay sau khi lũ rút chỉ đạo các trường huy động tập thể giáo viên khẩn trương làm tổng vệ sinh sạch sẽ trường, lớp học để sớm đón các em trở lại trường học tập./.
Công Thử (TTXVN/Vietnam+)