Bản Tặng Phăn, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, bị nước lũ cô lập, chia cắt. (Ảnh: TTXVN phát)

Mưa lũ ở miền Trung đã qua thời kỳ nguy hiểm nhất. Nước lũ hiện đã rút dần. Tuy nhiên, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất vẫn còn tiềm ẩn. Người dân các địa phương cần đề phòng những thiên tai đi kèm lũ trong những ngày này.

Miền Bắc cũng đang duy trì xu hướng mưa giảm, trời tạnh ráo dần. Trong ngày hôm nay 19/9, các tỉnh phía Bắc mưa dông chỉ còn rơi rớt ở một vài điểm cục bộ như Lạng Sơn, còn các tỉnh thành khác; trong đó có thủ đô Hà Nội trời nhiều mây có lúc có nắng nhẹ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/9: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C./.

(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)